Áp xe hậu môn có mấy loại

Áp-xe hậu môn xuất phát chủ yếu là do vệ sinh kém kèm theo chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh gây nên. Đây là một bệnh lành tính và có thể tự khỏi, tuy nhiên không nên chủ quan mà bạn nên có biện pháp giải quyết sớm để tránh biến chứng không mong muốn gây nên rò hậu môn. Áp-xe hậu môn có nhiều loại và mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Sau đây, các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Đông Nam Á xin cung cấp thông tin về các loại áp xe hậu môn để người bệnh được biết và có cách phòng tránh hiệu quả.
http://dakhoaaua.vn/cac-dau-hieu-trieu-chung-benh-tri-ngoai-do-1-2-3-va-bieu-hien-ro-rang-1601.html


Áp xe hậu môn có mấy loại thưa bác sĩ.


Có rất nhiều loại áp xe hậu môn vì vậy khả năng tự khỏi bệnh hay gây nên biến chứng phụ thuộc vào loại áp xe hậu môn mà bạn mắc phải. Phân loại áp xe hậu môn dựa vào những biểu hiện và triệu chứng bệnh ápxe hậu môn.

Áp xe niêm mạc.


Áp xe niêm mạc là loại apxe nhẹ nhất do hậu quả của bệnh trĩ nhiễm trùng, nhức hậu môn trực tràng. Biểu hiện của áp xe niêm mạc là đau rát hậu môn, thăm trực tràng có một chỗ phồng, mềm ấn vào rát đau. Áp xe niêm mạc có thể tự vỡ ra và khỏi, nhưng khi bệnh nặng có thể phải chích rạch có mủ thoát ra.
http://dakhoaaua.vn/hien-tuong-sa-bui-tri-la-gi-1618.html

Áp xe chậu hông trực tràng.


Bệnh áp xe chậu hông trực tràng thường do nhiễm khuẩn tiểu khung (viêm vòi trứng) gây nên. Bệnh có triệu chứng nhiễm khuẩn tiểu khung (viêm vòi trứng). Có thể vỡ qua cơ nâng hậu môn vào khoang hố ngồi trực tràng. Áp xe chậu hông trực tràng thường điều trị bằng cách chích rạch qua thành trực tràng.

Áp xe hố ngồi trực tràng.


Áp xe hố ngồi trực tràng gây đau cho bệnh nhân. Nguyên do nhiễm khuẩn qua đường máu, bạch mạch, áp xe giữa các lớp cơ vỡ sang, áp xe dưới vào da. Bệnh có biểu hiện như đau vùng hố ngồi, sốt cao, đau ngồi không được. Qua thăm khám sẽ thấy có một khối u ở một bên vùng hố ngồi trực tràng, sưng, nóng, đôi khi sờ thấy mềm. Trực tràng ít khi thấy u, ấn vào phía bên có ổ áp xe cũng không đau lắm. Áp xe hố ngồi trực tràng có thể điều trị bằng cách chích rạch sau đó đặt ống dẫn lưu hoặc gạc tẩm Iodoformec.

Áp xe giữa các lớp cơ.


Có thể tiếp theo một áp xe dưới niêm mạc lan vào lớp cơ. Bệnh có biểu hiện đau rát hậu môn, thăm trực tràng có khối phồng, ấn vào rất đau, và đau khi rặn đi ngoài. Áp xe giữa các lớp cơ thường điều trị bằng cách chích dọc thành trực tràng tháo mủ.

http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/dia-chi-gan-bi-vao-duong-vat-o-tphcm-dac-nong-pleiku-gia-lai-dac.html

Áp xe dưới da.


Áp xe dưới da do nhiễm khuẩn da vùng quanh hậu môn. Bệnh có một sô triệu chứng như nhìn thấy các ổ mủ quanh hậu môn. Chạm vào các ổ mủ bệnh nhân đau nên rất sợ ngồi ghế. Áp xe dưới da điều trị bằng cách chích tháo mủ.

Trên đây là những loại áp xe hậu môn thường gặp nhất với những nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng khác nhau. Khi bắt gặp một trong những loại áp xe hậu môn trên, người bệnh cần đến ngay phòng khám đa khoa Đông Nam Á để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh để được điều trị kịp thời và dứt điểm.  

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.