Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có tự khỏi được không? bệnh lậu có chữa được không là những thắc mắc của các bệnh nhân mắc bệnh lậu khi cần tư vấn về căn bệnh này. Dưới đây là một trong số những câu hỏi điển hình của bệnh nhân mắc bệnh lậu xin được tư vấn.

Hỏi: Mấy tuần trước niệu đạo của tôi đột nhiên xuất hiện nhiều dịch mủ kèm theo hiện tượng đi tiểu buốt, thỉnh thoảng có cảm giác đau nhức ở thân dương vật không rõ nguyên nhân. Khi tìm hiểu trên internet mới biết bản thân mắc phải bệnh lậu. Nghe nói đây là căn bệnh vừa khó chữa vừa dễ tái phát nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh lậu có chữa được không? và nên chữa đâu thì tốt. Tôi xin cảm ơn! (anh Mạnh – Thanh Xuân)

Bệnh lậu có chữa được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?


Anh Mạnh thân mến! Đúng như anh đã lo lắng, bệnh lậu là căn bệnh vừa khó điều trị nhưng lại rất nhanh tái phát. Sở dĩ nó được đánh giá là 1 trong 4 bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay là bởi vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh. Thông thường chỉ cần sau 15 phút ngắn ngủi là nó đã có khả năng phát triển và nhân đôi số lượng và cũng chỉ cần qua 2 – 3 lần, thậm chí là 1 lần (đối với người có hệ miễn dịch yếu) quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su là chúng có thể xâm nhập sang cơ thể người lành bệnh.
\
Một người nhiễm virus HPV mất khoảng 1 – 3 tháng thì mụn cóc sinh dục mới xuất hiện. Một số trường hợp đặc biệt, mụn cóc sinh dục mụn cóc không xuất hiện. Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh cần được tới bệnh viện thăm khám.

Theo chia sẻ trong thư thì anh Mạnh đang gặp phải các triệu chứng bệnh lậu cấp tính, tức là bệnh vẫn chưa quá nặng nên chỉ cần qua một vài liệu trình điều trị là bệnh của anh có thể khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên nếu anh lựa chọn sai phương pháp, liệu trình điều trị chưa đầy đủ hoặc làm dụng thuốc chữa bệnh lậu tại nhà. Chẳng những bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn mà còn gây khó khăn cho công tác điều trị sau này, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng tại cơ quan sinh sản.

Vì vậy tốt nhất ngay bây giờ anh nến đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám uy tín để điều trị. Anh không nên chần chừ mà để bệnh diễn biến kéo dài, điều này không chỉ làm sức khỏe cùng năng miễn dịch của anh bị suy giảm mà còn gây ra bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tuyền liệt…nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra bệnh vô sinh ở nam giới.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh lậu ở nam và nữ giới:

- Trước khi tiến hành chữa bệnh lậu, người bệnh cần phải làm qua các thủ tục xét nghiệm cần thiết và làm kháng sinh đồ để lưạ chọn loại thuốc phù hợp.

- Không quan hệ tình dục khi lộ trình điều trị vẫn chưa kết thúc.

- Tuân thủ nghiêm ngặt theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu dùng thuốc đặc trị thì cần sử dụng thuốc đều đặn không được tự ý ngưng thuốc hoặc tự ý chuyển đổi thuốc.

- Ngay cả khi các triệu chứng bệnh đã biến mất thì vẫn tiếp tục điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Việc này sẽ giúp người bệnh đảm bảo bệnh được chữa khỏi hoàn toàn.

- Vì vi khuẩn lậu có thể phát tán ra môi trường thông qua quần áo, dụng cụ đồ dùng cá nhân và quan hệ tình dục. Nên những người có tiếp xúc gần gũi với người bệnh bao gồm vợ/chồng, bạn tình và người thân trong gia đình cũng cần được điều trị ngay cả khi không có triệu chứng.

Kết luận: Như vậy anh Mạnh hoàn toàn yên tâm là bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa được nhé, còn lộ trình như thế nào, phác đồ điều trị ra sao còn phụ thuốc vào mức độ tổn thương và sức khỏe của người bệnh.http://www.benhvienphukhoasaigon.net/
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.