Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không

Bệnh lậu có nguy hiểm không? có gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh không? Đây là một trong những nỗi lo lắng lớn nhất của các bệnh nhân mắc bệnh lậu. Bởi song cầu lậu cứ 15p' lại phân chia một lần và phát triển rất nhanh chóng.

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?


Dưới đây có 3 lý do chính để bạn phải lo lắng với sự nguy hiểm của bệnh lậu:

- Ngày càng xuất hiện nhiều dòng vi khuẩn lậu kháng thuốc, khiến bệnh nhân bị nhờn thuốc và không thể chữa khỏi bệnh triệt để tận gốc.

- Vi khuẩn lậu gây bệnh chủ yếu ở cơ quan sinh dục như dương vật, niệu đạo, âm vật, âm hộ… gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục và duy trì khả năng sinh sản.

- Vi khuẩn lậu gây suy giảm hệ miễn dịch, dễ lây lan từ người này sang người khác thông qua các tiếp xúc sinh lý trực tiếp (giao hợp) và các vật dụng trung gian như khăn tắm, bồn cầu, quần lót.

- Triệu chứng bệnh lậu có thể biểu hiện hoặc không, phần lớn các trường hợp mắc lậu ở nữ giới đều không có nhiều dấu hiệu nào đặc biệt. Bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh do tình cờ thăm khám sức khỏe phụ khoa, hiện tượng này cũng sảy ra ở nam giới nhưng ít hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân phát tán vi khuẩn lậu ra ngoài cộng đồng.

- Tuy khá phổ biến nhưng phần đông trong chúng ta lại không hiểu đầy đủ bệnh lậu là gì và đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của bệnh.

Một người nhiễm virus HPV mất khoảng 1 – 3 tháng thì mụn cóc sinh dục mới xuất hiện. Một số trường hợp đặc biệt, mụn cóc sinh dục mụn cóc không xuất hiện. Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh cần được tới bệnh viện thăm khám.

- Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, ung thử cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm vùng chậu…là những biến chứng cực kỳ nguy hiểm do vi khuẩn lậu gây ra. Nếu bệnh nhân không sớm đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa thì nguy cơ mắc phải chứng vô sinh – hiến muộn ở nam và nữ giới là rất cao, đặc biệt bệnh có thể là nguyên nhân gián tiếp cướp đi sinh mạng của phụ nữ.

Các chuyên gia bệnh xã hội cũng chia sẻ thêm: Tuy không có thống kê chính thức nhưng có rất ít các trường bị tử vong bởi khi khuẩn lậu nhưng nó có thể gây vô sinh cho hàng triệu người. Do đó để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mỗi người cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh lậu như: quan hệ thủy chung 1 vợ 1 chông, sử dụng bao cao su nếu không muốn có con, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không sử dụng dung các vật dụng cá nhân hay quần áo của người khác. Ngoài ra, trong thời gian điều trị người bệnh cần hạn chế quan hệ tình dục, đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật.
http://www.benhvienphukhoasaigon.net/

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.