Bệnh á sừng nên kiêng những gì?

Kính chào bác sĩ. Có thể do tôi thường xuyên dùng xà phòng nên bị bệnh ở bàn tay. Da cứ bóng tróc và khô. Tôi đi khám thì được chẩn đoán mắc á sừng và có dùng thuốc theo đơn. Tôi đang băn khoăn không biết bệnh á sừng nên kiêng những gì trong khi điều trị? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Hải

Trả lời  

Cũng giống như nhiều chứng bệnh ngoài da khác, á sừng có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với nước như công nhân nhà máy xà phòng, bà nội chợ, đầu bếp…Nguyên nhân chính xác gây bệnh á sừng vẫn chưa được kết luận cụ thể. Tuy nhiên một vài yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh là do di truyền, thiếu chất, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại…

Á sừng không phải là bệnh nặng nhưng nó gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt. Do đó bạn cần kiên trì dùng thuốc và điều trị theo chỉ định cụ thể của bác sĩ. Tuy nhiên, bệnh á sừng nên kiêng những gì trong khi chữa trị không phải người bệnh nào cũng biết để tránh. Nếu không có chế độ chăm sóc da phù hợp có thể làm bệnh tiến triển nặng hơn.


Trong khi điều trị bệnh á sừng nên kiêng:

– Tránh cào gãi, kỳ cọ, bóc vảy da bàn tay.

– Tránh ngâm tay nhiều với nước, hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, nước bẩn. Nếu buộc phải tiếp xúc cần đeo găng tay bảo hộ.

– Không ngâm tay với nước muối vì muối sẽ hút nước trong da, khiến da bàn tay khô hơn.

Á sừng là bệnh khó chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên việc tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ, kèm theo chế độ chăm sóc da phù hợp sẽ giúp kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.