Bệnh viêm nang lông nên kiêng những gì?

Chào bác sĩ. Cháu bị viêm nang lông chân và đang điều trị bằng thuốc tại nhà theo chỉ định của bác sĩ. Cháu muốn bên cạnh việc dùng thuốc thì có chế độ chăm sóc da phù hợp để loại bỏ nhanh chóng bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp người bệnh viêm nang lông nên kiêng những gì?

Minh Lý (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn Minh Lý. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Với thắc mắc người bệnh viêm nang lông nên kiêng những gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn đang điều trị viêm nang lông theo chỉ định của  bác sĩ thì có thể bạn đã được tư vấn về căn bệnh này. Đây là chứng bệnh ngoài da thường gặp ở mọi lứa tuổi, đối tượng. Bệnh viêm nang lông thường xuất hiện ở những vùng có lông trên cơ thể như chân, tay, vùng mặt, da đầu…với triệu chứng nổi sẩn đỏ, có mụn nước cư trú ở gốc nang lông…


Viêm nang lông là bệnh ngoài da có thể điều trị được nếu dùng đúng thuốc và chăm sóc da phù hợp

Trong khi điều trị bệnh viêm nang lông, để đạt được hiệu quả và loại bỏ nhanh chóng bệnh, bạn cần chú ý tới chế độ chăm sóc da. Chính vì thế mà không chỉ riêng bạn, nhiều người cũng có chung thắc mắc bệnh viêm nang lông nên kiêng những gì?

-Bạn nên kiêng cạo nhổ lông hoặc tẩy lông chân. Bởi khi cạo nhổ hoặc tẩy không không đúng phương pháp sẽ gây viêm tấy, viêm nhiễm các lỗ chân lông, khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

- Bạn bị viêm lông chân cũng cần kiêng không mặc những quần bó sát gây chật chội, khó chịu.

- Kiêng không tiếp xúc với hóa chất độc hại, không sử dụng những loại xà bông tắm chứa chất tẩy mạnh. Cần lựa chọn loại dầu phù hợp với da.

Người bệnh viêm nang lông nên kiêng mặc quần áo bó sát, chật chội…

Ngoài ra, trong khi điều trị bệnh viêm nang lông, bạn cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ, uống nhiều nước và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.