Biện pháp phòng ngừa bệnh hắc lào

Chào bác sĩ. Tôi có anh bạn đồng nghiệp bị hắc lào ở cổ. Anh ấy đang dùng thuốc bôi và thấy bảo bệnh này khó chữa khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp biện pháp phòng ngừa bệnh hắc lào hiệu quả để tôi không bị mắc bệnh giống đồng nghiệp. Tôi xin cảm ơn!

Quốc Huy (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào bạn Quốc Huy. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về biện pháp phòng ngừa bệnh hắc lào của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hắc lào là bệnh ngoài da do vi nấm cạn gây nên. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như cổ, lưng, bụng, ngực…Thông thường khi bị hắc lào, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nóng rát ở vùng da bị bệnh.


Hắc lào là bệnh ngoài da có khả năng lây lan nên cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả

Đúng như bạn biết, bệnh hắc lào khó chữa khỏi hoàn toàn có thể là do không đúng phương pháp hoặc không tránh được các tác nhân gây bệnh. Hắc lào là bệnh diễn tiến dai dẳng và có thể tái phát nhiều lần, gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt. Chính vì vậy, việc áp dụng những biện pháp phòng ngừa bệnh hắc lào hiệu quả sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Hắc lào là bệnh có khả năng lây lan khi tiếp xúc với người bệnh qua đồ dùng cá nhân. Do đó bạn cần tránh sử dụng chung chăn màn, quần áo, khăn lau với người đang mắc bệnh hắc lào.

Ngoài ra, bệnh hắc lào hay gặp ở những người ra nhiều mồ hôi, vệ sinh kém. Vì thế biện pháp phòng ngừa hắc lào hiệu quả là bạn cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày. Nên thay tắm giặt và thay quần áo thường xuyên, đặc biệt là khi ra nhiều mồ hôi.


Vệ sinh cá nhân sạch sẽ là một biện pháp phòng ngừa bệnh hắc lào

Bạn cũng cần chú ý áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để tránh căng thẳng, mệt mỏi, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh hắc lào.

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.