Biểu hiện, triệu chứng bệnh giang mai

Biểu hiện, triệu chứng bệnh giang mai là gì khi mà mức độ lây lan của bệnh tới cộng đồng hết sức nhanh chóng. Bệnh giang mai không chỉ lây truyền qua con đường tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đương máu và nguy hiểm hơn, những tiếp xúc gián tiếp tưởng như vô hại lại ẩn chứa nguy cơ mắc bệnh rất cao. Việc dùng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, mặc chung quần áo, đắp chung chăn... cũng là tác nhân gây bệnh giang mai
Các giai đoạn chính của bệnh giang mai xảy ra trong khoảng 3-4 tuần sau khi bạn bị nhiễm xoắn khuẩn. Tính trung bình, nó có thể mất từ ​​10 đến 90 ngày mới xuất hiện các biểu hiện bệnh giang mai.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Bệnh giang mai là gì? Các biến chứng bệnh gây ra

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 1

Biểu hiện của bệnh giang mai ban đầu là một vết loét nhỏ, không đau. Nó có thể xuất hiện trên bộ phận sinh dục, hậu môn của bạn, hoặc bên trong miệng của bạn. Vết loét này được gọi là săng giang mai. Thường thì bệnh nhân bị giang mai ít khi để ý tới triệu chứng này vì thế bệnh không được phát hiện sớm ngay từ giai đoạn này.

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2

Trong giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai, các triệu chứng bệnh giang mai có thể gặp đó là phát ban ở da và viêm họng. Các phát ban sẽ không gây ngứa và thường được xuất hiện trên lòng bàn tay và lòng bàn chân của người bệnh, nhưng nó có thể xuất hiện ở các vị trí khác trên cơ thể.

Các triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 2 mà bạn có thể ít để ý đó là:

+ Đau đầu
+ Nổi hạch
+ Mệt mỏi
+ Bị sốt
+ Giảm cân
+ Rụng tóc
+ Đau nhức xương khớp

Lưu ý: Những triệu chứng này có thể biến mất hoặc không tùy vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Giang mai ở giai đoạn tiềm ẩm vẫn phát triển bình thường nhưng không có triệu chứng và không lây nhiễm cho người khác. Sau đó, bệnh sẽ diễn biến sang giai đoạn 3 - giai đoạn được coi là nguy hiểm nhất của bệnh giang mai.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn cuối

Khoảng 15 -30% những người mắc bệnh giang mai không được điều trị sẽ bước vào giai đoạn này. Giang mai giai đoạn cuối có thể xảy ra trong 5 năm hoặc vài chục năm. Giang mai giai đoạn cuối tuy không còn khả năng lây truyền sang cho người khác song lại có thể đe dọa tính mạng của người bệnh. Một số kết quả khảo sát về biến chứng của bệnh giang mai giai đoạn cuối bao gồm:

+ Gây mù mắt ở trẻ sơ sinh, dị tật, câm điếc (giang mai bẩm sinh).

+ Gây bệnh tâm thần hoặc khiến người bệnh bị mất trí nhớ hoàn toàn (giang mai thần kinh).

+ Phá hủy các mô mềm, xương khớp, gây rối loạn thần kinh dẫn tới đột quỵ hoặc viêm màng não.

+ Gây các bệnh về tim mạch (giang mai tim mạch).
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.