Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Tìm hiểu các cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ để đẩy lùi bệnh một cách hiệu quả nhất. Bệnh sùi gà ở phụ nữ là bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền qua con đường tình dục không an toàn hoặc thông qua các hình thức gián tiếp như tiếp xúc với dịch mụn sùi, dùng chung khăn tắm, quần áo...với người bệnh.
1. Chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới bằng phương pháp truyền thống


Tùy vào điều kiện cá nhân, cơ sở trang thiết bị phòng khám mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách chữa bệnh sùi mào ở nữ giới dưới đây:

- Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ bằng thuốc: Bệnh nhân có thể tự điều trị tại nhà bằng cách bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% hoặc chấm dung dịch  (Axid trichloaxetic 80-90%) lên vị trí bị tổn thương. Yêu cầu là phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, bôi thuốc đúng cách, đúng ví trí nếu không dễ gây ra hiện tượng lở loét niêm mạc, có thể dẫn tới nhiễm trùng hoặc làm hoại tử vùng da bên cạnh. Các bạn gái nên kết hợp dung dịch với việc uống thuốc kháng sinh để cơ thể tạo ra kháng thể chống lại sự xâm nhập của virut. Các trường hợp đã qua giai đoạn nặng cần được điều trị bằng phương pháp có tính kháng khuẩn cao hơn

Một người nhiễm virus HPV mất khoảng 1 – 3 tháng thì mụn cóc sinh dục mới xuất hiện. Một số trường hợp đặc biệt, mụn cóc không xuất hiện. Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh cần được tới bệnh viện thăm khám mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không

- Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới bằng phương pháp vật lý trị liệu: Các bạn gái có các mụn sùi lớn, khó bị phá hủy bằng thuốc,  trong trường hợp này, nữ giới có thể áp dụng phương pháp đốt điện hoặc đốt laser. Đây là cách điều trị sùi mào có hiệu quả khá tốt, thời gian điều trị nhanh, có khả năng phả hủy cả những mảng sùi to bằng quả táo. Tuy nhiên do tổn thương bị chiếu một lượng nhiệt lượng quá lớn để phá hủy mô tế bào sùi nên thường để lại sẹo thâm khó lành.

Kết luận: Đa phần những cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới trên đây chỉ có thể hạn chế hoặc tiêu diệt các u mụn sùi mào gà trong thời gian ngắn hạn. Bởi hầu hết các phương pháp truyền thống này đều không thể đầy lùi hoàn toàn virút HPV ra khỏi cơ thể. Do đó về lâu dài bệnh vẫn có khả tái phát lại và lần bị sau thường nặng hơn lần bị trước.

2. Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới hiệu quả nhất


Hiện nay phòng khám đa khoa Âu Á đang áp dụng kỹ thuật ánh sáng cảm quang ALA – PDT để điều trị bệnh sùi gà ở phụ nữ triệt để, an toàn không tái phát. Đây được xem là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay, có thể khắc phục được hầu hết các yếu điểm của các phương pháp truyền thống.

Với phương pháp ALA – PDT mọi trường hợp bị sùi mào gà đều có thể chữa khỏi. Công nghệ điều trị ALA – PDT không những phá hủy cấu trúc di truyền ADN của virút HPV mà còn vô hiệu hóa khả di chuyển và sinh sản, không cho chúng có cơ hội lây bệnh sang các bộ phận khác. Ngoài khả năng xóa sạch tổn thương nhìn thấy ở bề mặt cơ thể, ALA – PDT còn giúp hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể để chống lại sự xâm nhập của virut, ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi cơ thể có dấu hiệu bị sùi mào gà, phụ nữ cần nhanh chóng đi khám và làm thử phết tế bào cổ tử cung. Pap smear, để xác định bệnh có nguy cơ biến tính hay không. Nếu không có biến chứng, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng, mức độ nhiễm bệnh để đưa ra cách điều trị sùi mào gà phù hợp, còn nếu có dấu hiệu của ung thư thì lộ trình điều trị sẽ phức tạp và dài hơn.Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.