Cách phá thai tự nhiên là gì

Vì lo lắng sợ người khác biết nên không ít nữ giới đã chọn cách phá thai tự nhiên tại nhà để bỏ thai ngoài ý muốn. Vậy cách phá thai tự nhiên có an toàn không? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám phụ khoa TPHCM tìm hiểu về vấn đề này qua trường hợp của bạn gái dưới đây.

Cháu năm nay 23 tuổi và đang là sinh viên năm thứ 3. Tháng trước, cháu và bạn trai có quan hệ với nhau nhiều lần mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Đến tháng này, cháu đang bị chậm kinh 5 ngày và que thử lên hai vạch. Biết mình đã có thai nhưng chưa sẵn sàng để lập gia đình nên cháu muốn bỏ thai. Tuy nhiên, vì rất sợ phải tới các cơ sở y tế đông người, nên cháu dự định sẽ tìm cách phá thai tự nhiên tại nhà. Nhưng cháu lại băn khoăn không biết cách phá thai tự nhiên có an toàn không


Cách phá thai tự nhiên là gì thưa bác sĩ.


Bạn Kiều Trang thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám TPHCM! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm, nhất là những bạn gái trẻ tuổi, hoặc các chị em ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, chưa được cung cấp những thông tin cần thiết về việc phá thai an toàn. Sau đây, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn:

Thế nào là phá thai tự nhiên.


Phá thai tự nhiên là phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của mình bằng các loại rau, củ quả có trong tự nhiên. Cơ sở lý thuyết của phương pháp này như sau:

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại rau, củ quả có thể gây tổn hại đến sự phát triển của thai nhi và có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu. Chính vì vậy, nếu sử dụng nhiều những loại thực phẩm này có thể khiến cho nữ giới bị sảy thai. Do đó, đã có không ít bạn gái muốn lợi dụng những dược tính này của các loại rau, quả tự nhiên để phá thai.

Mụn cóc sinh dục là những mụn nhỏ xuất hiện trên da, mụn cóc sinh dục nam giới màu hồng hoặc đỏ xung quanh bộ phận sinh dục. Mụn cóc có thể trông rất nhỏ và khó nhìn thấy. Nó thường xuất hiện thành cụm và lây lan nhanh chóng. Các mụn cóc thường không gây đau đớn nhưng có thể gây ngứa hoặc chảy máu

Một số cách phá thai tự nhiên được áp dụng khá phổ biến như: phá thai bằng rau ngót, rau trùm ngây, ngải cứu, rau răm, nước dừa,…

Theo đánh giá của các bác sĩ, cách phá thai tự nhiên là một trong những phương pháp phá thai không an toàn và có thể khiến nữ giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau. Cụ thể:

Không loại bỏ được hết túi thai.


Mặc dù những loại rau củ quả tự nhiên nếu được sử dụng nhiều có thể gây sảy thai, nhất là khi kích thước thai còn nhỏ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, bạn khó có thể chắc chắn được sẽ phá thai thành công bằng các phương pháp tự nhiên này.

Đặc biệt, dược tính trong các loại rau, củ quả này thường không cao và phải sử dụng rất nhiều mới có thể gây sảy thai. Chính vì vậy, sử dụng cách phá thai từ thiên nhiên chưa chắc đã loại bỏ hoàn toàn được túi thai trong tử cung.

Một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này không những không loại bỏ được túi thai ra khỏi cơ thể, mà thai còn bị chết lưu. Nếu không được xử lý kịp thời, có thể dẫn tới nhiễm trùng, băng huyết rất nguy hiểm. Điều này sẽ khiến nữ giới phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng sau này như: viêm phụ khoa, vô sinh hiếm muộn,…

Dễ gặp phải biến chứng.


Đây là phương pháp phá thai hoàn toàn chưa được công nhận về mặt y học và được khuyến cáo là không nên sử dụng. Vì những phương pháp phá thai tự nhiên thường dễ gây ra tình trạng: sót nhau, sót thai, nhiễm trùng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, nữ giới hoàn toàn không nên áp dụng cách phá thai tự nhiên để chấm dứt tình trạng thai nghén của mình.

Bạn Kiều Trang thân mến! Trong trường hợp của bạn, chúng tôi khuyến cáo là bạn không nên sử dụng cách phá thai tự nhiên. Vì nó là phương pháp phá thai không an toàn và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của mình. Bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám phá thai tốt ở TPHCM để được khám, chấm dứt tình trạng thai nghén một cách an toàn và hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM về cách phá thai tự nhiên có an toàn không. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa các giải pháp phá thai an toàn. 

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.