Cách phòng tránh á sừng hiệu quả

Chào bác sĩ. Tôi có bạn đồng nghiệp bị bệnh á sừng ở bàn tay, nhìn da bong tróc và khô rất mất thẩm mỹ. Bác sĩ cho tôi hỏi cách phòng tránh bệnh á sừng hiệu quả để tôi không mắc bệnh giống bạn. Bệnh á sừng có lây lan không?

Hải Duyên (Thanh Xuân, HN)

Trả lời

Chào Hải Duyên. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi .Với thắc mắc về cách phòng tránh á sừng hiệu quả của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Á sừng là bệnh viêm da cơ địa phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh dễ mắc ở những người tiếp xúc nhiều với nước, hóa chất độc hại…Bệnh á sừng thường gây ra triệu chứng bong tróc, nứt nẻ, khô ráp. Bệnh nặng còn có thể gây nứt nẻ sâu, rớm máu ảnh hưởng tới sinh hoạt.


Bệnh á sừng thường tiến triển nặng về mùa đông, giảm về mùa hè nên ngay từ khi chưa mắc bệnh, bạn cần áp dụng những cách phòng tránh á sừng hiệu quả sau đây để ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh.

– Hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất độc hại, nước tẩy rửa, thuốc trừ sâu, phân bón. Nếu buộc phải tiếp xúc cần đeo găng tay bảo hộ để tránh nhiễm độc cho da.

– Nên sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày, đặc biệt vào mùa đông khi thời tiết hanh khô.

– Nên ăn nhiều rau xanh, củ quả để bổ sung vitamin A, C, D, E cần thiết cho cơ thể giúp bảo vệ lớp sừng trên da không bị bong tróc, giúp da không bị nứt nẻ, khô ráp.

Á sừng không phải là bệnh lây lan do đó bạn không cần phải lo lắng bị lây bệnh từ bạn đồng nghiệp. Mặc dù á sừng không phải là bệnh nặng nhưng nó lại khó điều trị dứt điểm và hay tái phát. Vì thế ngay từ khi chưa mắc á sừng, bạn nên áp dụng theo những cách phòng tránh bệnh trên để mang lại hiệu quả cao, tránh nguy cơ bị bệnh.
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.