Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới là một chứng bệnh xã hội nguy hiểm có thể đe dọa đến chức năng sinh lý của cậu nhỏ, thậm chí là ung thư nếu không được khám chữa kịp thời. Vậy dấu hiệu bệnh sùi mà gà ở nam giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến căn bệnh này thông qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới


- Không khó hiểu khi bệnh sùi mào gà được xếp vào 1 trong 4 bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, có thể đe dọa đến sức khỏe toàn bộ cộng đồng. Bởi khả năng lây nhiễm của bệnh rất nhanh, có thể lây nhiễm ngay trong thời gian ủ bệnh hoặc có tiếp xúc sinh lý với người bệnh chỉ qua một lần quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su.

Mụn cóc cũng lan từ vùng da này sang vùng da khác ở cùng bệnh nhân nếu có tình trạng sây sát, khiến dịch chứa virus chạm phải phần da lành (chẳng hạn một người đàn ông có mụn cóc ở mặt khi cạo râu nếu không may nổi mụn cóc ở tay cạo phải mụn cóc thì có thể khiến virus lan ra các vùng khác trên mặt). Một số trường hợp mụn cóc có thể tự khỏi, nhưng không nhiều. Vì thế tốt nhất là điều trị sớm vì để càng lâu, mụn cóc lan ra càng nhiều.

- Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới thường được phát hiện ở các bộ phận dễ phát sinh ung thư như cơ quan sinh dục, họng, hậu môn, ống hậu môn. Biểu hiện là những ú  nhú xếp tầng thành hình mào con gà do sự tăng sinh bất thường của các tế bào biểu bì. Và virus HPV là nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà ở cả nam lẫn nữ.

- Nguyên tắc hình thành các tổn thương sùi mào gà ở nam giới: Theo thống kê chỉ có hơn 30% phái mạnh có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn đầu, còn phần lớn bệnh nhân sẽ không có biểu hiện gì đáng chú ý hoặc chỉ xuất hiện triệu chứng tại một số cơ quan, bộ phận có tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh.

- Khi xâm nhập vào cơ thể người thông qua niêm mạc da, virus sẽ tạm thời ẩn náu dưới tế bào cận đáy rồi bắt đầu phân chia và gia tăng số lượng. Thời gian này thường chỉ kéo dài trung bình từ 1 – 8 tháng. Khi đã tích đủ số lượng, virus sẽ tiết độc tố kích thích các tế bào tăng sinh và đùn lên bề mặt da để hình thành các u mụn sùi mềm, khi lớn lên sẽ kết hợp với nhau để tạo ra những tổn thương lớn hơn.

- Khi mới xuất độc tố, biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở bên ngoài bao quy đầu, dương vật, da bùi nhưng cũng có thể xuất hiện ở bên trong dương vật (niệu đạo), lỗ hậu môn, cửa niệu đạo hoặc phần mu.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới trong thời kỳ đầu


Trong thời kỳ đầu, hiện tượng sùi mào gà ở nam giới chỉ là những u mụn nhỏ với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau mọc tản mạn tại một số bộ phận của cơ thể nên nam giới thường không hay để  ý. Tổn thương thường có màu hồng, khá mềm, kích thước có thể đạt từ 1 – 2 mm nhú cao lên khỏi bề mặt của da nhưng vùng niêm mạc lân cận lại khá cứng. Khi thấy hiện tượng này nam giới cần chủ động đi khám và làm các bước xét nghiệm cần thiết để xác định đúng tình trạng sức khỏe.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn phát triển


Qua thời gian tùy vào hệ miễn dịch của từng người mà tổn thương phát triển nhanh hoặc chậm to hoặc nhỏ khác nhau. Tốc độ tái bản của virus sẽ nhanh hơn khiến các độc tố tích tụ dưới da ngày càng nhiều. Thay vào các mụn nhỏ mọc đơn lẻ thì các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới trong thời kỳ này sẽ là những u mụn sùi to mềm có hình giống bông súp lơ hoặc hình mào gà màu hồng nhạt. Chúng phát triển mạnh và có thể bao phủ hết dương vật nếu gặp điều kiện thuận lợi. Vì nốt sùi rất mềm và mủn, đo đó khi bị sang chấn mạnh chúng dễ bị trầy xước gây chảy mủ (trong dịch mủ có thể chứa huyết thanh), lâu dần dẫn đến lở loét, thậm chí là bội nhiễm nếu không được vệ sinh sạch sẽ.


Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.