Dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

So với nam giới, dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ có phần khó phát hiện hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với cơ hội được chữa khỏi bệnh sớm cũng ít hơn, bệnh dễ tiến triển thành ác tính. Chúng ta cũng biết bệnh sùi mào gà là căn bệnh tình dục đặc biệt nguy hiểm, có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, làm suy giảm khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh vĩnh viễn. Chính vì vậy để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân, hạnh phúc của gia đình, chị em phụ nữ cần chủ động tình hiểu về các dấu hiệu nhận biết và các triệu chứng dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ nổi bật.

Một người nhiễm virus HPV mất khoảng 1 – 3 tháng thì mụn cóc sinh dục mới xuất hiện. Một số trường hợp đặc biệt, mụn cóc không xuất hiện. Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh cần được tới bệnh viện thăm khám mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không
1. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới 


Cũng giống như nhiều bệnh lý thông thường khác, triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới cũng được phân làm 2 cấp độ tương ứng với từng giai đoạn phát triển của bệnh. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biệt bệnh lý của bệnh sùi mào gà thường gặp trong thực tế cuộc sống, chị nên nên đặc biệt quan tâm.


Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới tiêu biểu trong giai đoạn 1


- Khi mới lây nhiễm virút gây bệnh, đa phần chị em sẽ không có biểu hiện gì trong 2 đến 9 tháng đầu tiên. Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ chỉ lộ phát ra ngoài, khi hệ miễn bị suy yếu và số lượng virut HPV đủ nhiều.

- Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đầu tiên chính là các u mụn thịt nhỏ màu hồng đào, có bán kính từ 1 – 2mm mọc đơn lẻ ở những vị trí có tiếp xúc trực tiếp với sùi mào gà, thường gặp nhất là ở bộ phận sinh dục (âm đạo, môi lớn, môi bé...), miệng, các kẽ ngón tay....

- Một dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới ít gặp khác là các tổn thương hình đĩa dẹp màu hồng, có bề mặt khá thô và gồ ghề nhưng không bao giờ tạo hoặc mưng mủ ở bên trong, do đó chúng không gây cảm giác ngứa hay khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ có thể nó sẽ khiến bạn không dám nhìn hoặc bị ám ảnh bởi các dấu hiệu sùi mào gà này.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn 2


- Đến gian đoạn nặng, bệnh không thường tập chung tại một vị trí hoặc mọc đơn lẻ như thời kỳ trước. Khi bước vào giai đoạn nặng, các mụn sùi ban đầu sẽ hình thành liên kết bền chặt để tạo ra các tổn thương lớn hơn và cũng nguy hiểm hơn. Chúng dễ gây ra hiện tượng bội nhiễm mỗi khi người bệnh mặc quần áo bó hoặc tổn thương bị va chạm do bên trong chứa rất nhiều dịch mủ và máu.

- Mảng sùi mào gà có hình dạng giống bông cải xanh, quả dâu tây chín hoặc mào con gà chính là những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới đặc trưng nhất. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết giúp các bạn gái phân biệt bệnh với 1 số bệnh da liễu thường gặp khác.

- Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai: Ở phụ nữ mang thai, do sự cường nội tiết tố estrogen hoặc dịch tiết âm đạo ra nhiều sẽ là những điều kiện lý tưởng cho các mảng mụn sùi mào gà phát triển và lấn chiếm diện tích của âm đạo, cổ tử cung. Khi số lượng quá lớn, chúng có thể gây bí tắc đường sinh nở, buộc phụ nữ phải tiến hành mổ đẻ. Nghiêm trọng hơn,  tổn thương sùi có thể phá vỡ mô âm đạo và cổ tử cung làm giảm tính năng đàn hồi vốn có của hai cơ quan này, khi thai nhi đi qua sẽ gây ra hiện tượng nứt, rách cổ tử cung gây băng huyết, đe dọa đến tính mạng của người mẹ.


2. Tổng quan về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ


- Siêu vi trùng dạng AND có tên khoa học là Human Papilloma là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà  ở cả nam và nữ, lây truyền chủ yếu qua những tiếp xúc sinh lý với người bệnh bao gồm giao hợp, oral sex và đường hậu môn.

- Bệnh phổ biến ở những đối tượng làm nghề buôn bán ngoại dâm, quan hệ không an toàn với nhiều khách hoặc bị lây nhiễm bệnh thông qua người bạn đời. Sùi mào gà thường phát bệnh ở cơ quan sinh dục, nhưng đôi khi có thể lan ra toàn bộ cơ thể nếu có hệ miễn dịch kém.

- Nếu bệnh nhân không nhận biết các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ ở giai đoạn sớm, virut HPV có thể tác động vào quá trình nhân đôi của tế bào cổ tử cung, gây ra chứng loạn sản, dần dần hình thành các tế bào ung thư ác tính. Nếu không được can thiệp, các tế bào này sẽ bị biến chứng gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phái nữ, làm biến dạng tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai và sinh con .

http://www.benhvienphukhoasaigon.net/


Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.