Kinh nghiệm chữa bệnh vảy nến

“Qua tham khảo, học hỏi các kinh nghiệm chữa bệnh vảy nến của người thân, đồng nghiệp, tôi đã đúc rút ra rằng: có bệnh thì nên tới bệnh viện. Có như vậy mới khắc phục được chứ không chỉ dừng lại ở việc đỡ dần rồi lại nặng hơn”

Dưới đây là chia sẻ chân thực của chị Quỳnh– một người mắc bệnh vảy nến. Sau thời gian điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ, bệnh vảy nến không còn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của chị nữa. Chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn câu chuyện, để người đọc hiểu và có được kinh nghiệm chữa bệnh vảy nến hiệu quả.

“Tôi tên Nhã Quỳnh, 30 tuổi, là một cán bộ nhà nước. Cách đây 1 năm, tôi bị vảy nến ở khuỷu tay. Lúc đầu tôi không biết mình mắc bệnh gì, cứ nghĩ đơn thuần là bong da thông thường. Mấy ngày sau đó tôi thấy khuỷu tay ngứa và tróc vảy nhiều hơn rất mất thẩm mỹ. Tôi không dám mặc áo cộc tay và thường hay cào gãi nên cảm thấy mất tự tin trước đồng nghiệp và những người xung quanh.Bệnh vảy nến thường gặp ở những vùng tì đè, nếp gấp như khuỷu tay, đầu gối, cẳng chân…

Hiểu và cảm thông với bệnh của tôi, một chị đồng nghiệp chia sẻ cũng có người thân bị bệnh giống tôi- bệnh vảy nến. Nghe chị kể người thân bị bệnh này hơn 4 năm vẫn chưa khỏi. Cũng đã dùng nhiều thuốc chữa trị khác nhau, hết đông y rồi tới tây y mà bệnh cũng chỉ đỡ chứ không khỏi hẳn. Tôi cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng và quan sát triệu chứng bệnh trên da, bác sĩ xác định tôi bị vảy nến là do rối loạn miễn dịch, sử dụng thuốc trong thời gian dài. Lúc này tôi rất lo lắng, sợ bệnh sẽ kéo dài 4 năm như người thân của chị đồng nghiệp hay phải sống chung cả đời với nó.

Rồi bác sĩ động viên, tư vấn tôi nên điều trị sớm để cải thiện tình trạng bệnh. Sau đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc uống kết hợp với thuốc bôi để giúp tôi chữa bệnh vảy nến. Tôi đã kiên trì điều trị theo đúng thuốc, liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Dần dần tôi không thấy bệnh ngứa ngáy khó chịu nữa.

Được tư vấn bệnh vảy nến khó có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên tôi vẫn kiên trì chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ với hi vọng bệnh cải thiện, không tái phát, không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của tôi.

Sau 2 tuần dùng thuốc, tôi đi khám lại. Rất mừng là bệnh của tôi không lan rộng ra, cũng không bong tróc vảy và ngứa nhiều như trước nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn phải sử dụng thuốc bôi một thời gian nữa để ngăn ngừa bệnh tái phát nếu dừng thuốc.

Người bệnh cần kiên trì dùng thuốc và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh

Bác sĩ cũng tư vấn kỹ lưỡng cho tôi về cách chăm sóc da trong và sau khi điều trị. Tôi cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không cào gãi mạnh làm bong lớp vảy nến trên da. Bên cạnh đó, tôi phải tránh dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc ngủ và ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, không sử dụng đồ uống có cồn…

Tới nay, bệnh vảy nến của tôi đã ổn định, không còn khó chịu và tiến triển nữa. Tôi cũng không lo lắng sợ bệnh tái phát vì tôi luôn thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh vảy nến của mình để những người mắc bệnh như tôi biết cách điều trị phù hợp, giúp cải thiện sớm bệnh.”

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.