Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày dẫn đến vô sinh ở nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày rất nguy hiểm. Nó không chỉ gây viêm nhiễm, nấm ngứa âm đạo mà việc sử dụng lâu ngày có thể vô sinh. Tại sao lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày dẫn đến vô sinh ở nữ giớiVậy có cần thiết dùng băng vệ sinh hàng ngày hay không? Câu trả lời là KHÔNG

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám phụ khoa với các biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu vùng kín nguyên nhân là từ băng vệ sinh hàng ngày.

Những biểu hiện này đôi khi chỉ là phản ứng của vùng kín trước sự ẩm ướt, kích thích từ những thành phần trong bvs, nhưng đôi khi là biểu hiện của các bệnh nấm phụ khoa phát triển.  Nếu điều trị không triệt để có thể gây viêm phần phụ, tắc vòi trứng và dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Sử dụng băng vệ sinh như thế nào là đúng cách


Thông thường ở phụ nữ, mỗi tháng có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 3 đến 5 ngày và lúc này họ mới phải sử dụng băng vệ sinh. Sau chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày thêm 1 – 2 ngày nữa và cần thay thường xuyên để tránh vi khuẩn tích tụ gây bệnh.

Thay vì sử dụng băng vệ sinh hết các ngày còn lại trong tháng bạn nên sử dụng các loại quần lót có chất liệu cotton thấm hút tốt, thoáng để tránh bí tắc cho âm đạo.Tại sao không nên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày quá nhiều


Nhất là trong thời tiết nóng bức, việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày làm vùng kín bị bó sát, đổ mồ hôi, hấp hơi, sinh nhiệt khiến vùng kín luôn trong điều kiện ẩm ướt khiến vi khuẩn, vi nấm phát triển mạnh hơn bình thường rất nhiều. Những vi khuẩn này gây ngứa ngáy và viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài ra, những hợp chất của băng vệ sinh có thể khiến nhiều người bị dị ứng. “Cô bé” sẽ bị ảnh hưởng gây cảm giác đau rát, biến đổi màu sắc vùng kín.

Một trong những vi nấm dễ phát triển nhất trong vùng kín đó là nấm Candida. Nấm âm đạo candida rất khó chữa và bệnh dai dẳng nên phải điều trị triệt để. Việc lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày có thể khiến bệnh càng thêm nặng, rất khó khăn cho quá trình chữa trị.

Nếu bạn thấy xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm, không nên chủ quan mà cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa về bệnh phụ khoa uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời. Tránh để bệnh tiến triển, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh sản sau này.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ: 0437349999
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.