Nấm da đầu có gây rụng tóc không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe, Tôi đang bị nấm da đầu. Tôi băn khoăn không biết nấm da đầu có gây rụng tóc không? Tôi rất sợ bị hói hoặc trọc đầu vì rụng tóc khi bị nấm da đầu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị hiệu quả? Tôi xin cảm ơn!

Hoàng

Trả lời


Nấm da đầu là bệnh da liễu phổ biến thường gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Nguyên nhân chủ yếu gây nấm da đầu là do mồ hôi đã tạo nên môi trường ẩm ướt, sử dụng dầu gội đầu không phù hợp…Khi bị nấm da đầu, nhiều người băn khoăn không biết, nấm da đầu có gây rụng tóc không?


Bệnh nấm da đầu có gây rụng tóc và ngứa ngáy khó chịu

Bệnh nấm da đầu có gây rụng tóc. Bởi khi bị nấm, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, càng gãi càng ngứa. Khi cào gãi mạnh sẽ khiến lớp vảy trên da đầu bị bong tróc, kèm theo hiện tượng rụng tóc. Nếu không điều trị triệt để, bệnh nấm da đầu sẽ gây rụng tóc nhiều hơn ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống.

Để điều trị hiệu quả bệnh nấm da đầu hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế. Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, làm các xét nghiệm cụ thể để chẩn đoán chính xác bệnh. Khi xác định được căn nguyên gây nấm da đầu, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp.


Người bệnh nấm da đầu cần tìm đến cơ sở y tế chuyên môn để điều trị kịp thời, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc

Để điều trị nấm da đầu, bạn có thể sử dụng các loại thuốc uống hoặc dầu gội nhằm tiêu diệt các bào tử nấm, ngăn chặn sự bội nhiễm và lan rộng của bệnh trên da. Bạn nên tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sĩ. Đồng thời áp dụng đúng chế độ chăm sóc da đầu phù hợp sẽ giúp kiểm soát và điều trị sớm bệnh.
http://www.benhvienphukhoasaigon.net/

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.