Nấm da nên uống thuốc gì?

Chào bác sĩ. Vừa rồi, cháu có đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị nấm da đùi. Cháu có dùng thuốc bôi nhưng không thấy đỡ. Khi vận động hay đi lại, mặc quần chật là cháu cảm thấy rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp bệnh nấm da uống thuốc gì hiệu quả?

Thanh

Trả lời

Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh nấm da.

Trường hợp của bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh nấm da thì có thể bạn đã được tư vấn nhằm hiểu hơn về bệnh. Đây là bệnh do nấm dermatonphytes gây ra. Cơ chế mắc bệnh có thể là do vệ sinh cá nhân không đúng cách., mặc chung quần áo., dùng chung khăn tắm hoặc quan hệ tình dục với người mắc bệnh…Thông thường, nấm da hay gặp ở những người trẻ tuổi, hoạt động nhiều.

Bệnh nấm da nếu không điều trị triệt để, bệnh sẽ gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt. Vì thế mà nhiều người có chung băn khoăn bị nấm da nên uống thuốc gì?


Bạn đã dùng thuốc bôi nấm da đùi nhưng không có hiệu quả thì bạn cần phải đi khám lại để được kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Trong trường hợp nặng có thể phải sử dụng kết hợp cả thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống toàn thân.

Các loại thuốc nhóm azole bao gồm miconazole, ketoconazole hoặc clotrimazole…có cả dạng uống và kem bôi. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc này để chữa nấm da. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị nấm da để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu sử dụng không đúng thuốc, có thể gây dị ứng, khiến bệnh không khỏi. Chính vì thế, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám, tư vấn và điều trị nấm da nhanh chóng.

Để thuốc phát huy hiệu quả, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh, sau đó lau khô và bôi thuốc. Đồng thời kết hợp với uống thuốc đủ liều lượng và thời gian quy định của bác sĩ.

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.