Người bị bệnh bạch biến nên kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết người bị bệnh bạch biến nên kiêng ăn gì? Tôi đang bị bạch biến và có dùng thuốc điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh bạch biến có chữa khỏi được không?

Phạm Quân ( Tây Hồ, HN)

Trả lời
Với thắc mắc người bị bệnh bạch biến nên kiêng ăn gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bạch biến là một bệnh về da do mất sắc tố melanin không rõ nguyên nhân. Bệnh bạch biến thường biểu hiện bằng những vùng da bạc màu không có tế bào hắc tố. Tuy bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ và khiến bệnh nhân mặc cảm, tự ti khi bệnh xuất hiện ở những vùng da hở.


Bạch biến là bệnh ngoài da thường gặp ở mọi lứa tuổi

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây bệnh bạch biến chưa được kết luận cụ thể nên việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng giúp cải thiện nhanh chóng bệnh. Vì thế mà “người bị bệnh bạch biến nên kiêng ăn gì?” cũng là thắc mắc của nhiều người trong khi điều trị bệnh.

Trong khi điều trị bạch biến, bạn nên kiêng ăn những thực phầm chứa gluten như lúa mì, yến mạch… vì sẽ làm bệnh nặng thêm. Ngoài ra, bạn cần kiêng sử dụng những đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, trà đặc, rượu bia, thuốc lá.


Người bị bệnh bạch biến nên kiêng ăn yến mạch, lúa mì vì sẽ làm bệnh nặng hơn

Ngoài việc kiêng ăn những thực phẩm trên, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu vitamin B12, B1, B6 và axit folic, những thực phẩm giàu vitamin C như (ổi, cam, bưởi, chanh, dâu tây, dưa đỏ, cà chua, khoai tây) và thực phẩm giàu kẽm (hàu, thịt bò, cua, tôm hùm, thịt lợn, thịt gà, các loại đậu, hạt, thực phẩm từ sữa).

Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh bạch biến.
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.