Người bị viêm khớp vảy nến kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết người bị viêm khớp vảy nến kiêng ăn gì? Tôi bị viêm khớp vảy nến ở đầu gối và có dùng thuốc điều trị. Tôi muốn bên cạnh việc dùng thuốc có chế độ dinh dưỡng phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Hồng

Trả lời

Viêm khớp vảy nến là một thể nặng của bệnh vảy nến. Tuy nhiên việc điều trị đúng phương pháp và kịp thời sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Bạn đang dùng thuốc điều trị viêm khớp vảy nến thì cần cố gắng kiên trì. Dùng đúng thuốc, đủ liều lượng cũng như thời gian chữa trị của bác sĩ sẽ giúp kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh viêm khớp vảy nến cũng rất quan trọng. Vì thế mà câu hỏi “người bị viêm khớp vảy nến nên kiêng ăn gì” cũng được nhiều người đặt ra. Nếu chế độ ăn uống không phù hợp sẽ khiến cho bệnh trầm trọng hơn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.


Người bệnh viêm khớp vảy nến nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau:

– Thịt đỏ: Bởi trong thịt đỏ chứa nhiều axit uric và chất béo bão hòa sẽ làm tăng tình trạng viêm.

– Cà tím: Các loại rau củ họ cà như cà tím, ớt chuông, khoai tây đều có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến.

Ngoài ra, người bị viêm khớp vảy nến cần kiêng các loại đồ uống như:

– Sữa: Trong sữa chứa canxi tốt cho xương nhưng người bệnh viêm khớp vảy nến nên kiêng uống sữa vì có thể không dung nạp được casein-một loại protein trong sữa.

– Nước ngọt: Lượng đường tinh luyện trong các loại nước ngọt có ga sẽ làm tăng tình sang sưng, viêm, dẫn tới tăng lượng insulin trong máu.

– Rượu bia: Những loại đồ uống có cồn hoàn toàn không tốt cho người bệnh viêm khớp vảy nến.

Áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh viêm khớp vảy nến trên da.

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.