Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì?

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì? khi sùi mào gà được xem là một trong những căn bệnh xã hội hết sức nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến sự an toàn, phát triển của toàn xã hội. Sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh chóng do virus Human papilloma (HPV) gây ra, biểu hiện là những mụn hoặc mảng sùi nhỏ tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục của nam và nữ giới.


1. Những nguyên nhân bệnh sùi mào gà


Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và dưới đây là những nhân tố chính tạo điều kiện cho virus HPV xâm nhập, tấn công và gây bệnh ở người.

Nguyên nhân sùi mào gà do quan hệ tình dục: có 2/3 trường hợp bệnh nhân mắc sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Và đây cũng là cách thức lây truyền chính của virus sùi mào gà. Thời điểm bệnh có khả năng lây truyền mạnh nhất là từ 3 – 4 tháng đầu kể từ thời điểm nhiễm bệnh. Đối tượng chủ yếu là những người trong độ tuổi có nhiều hoạt động tình dục từ 20 – 30 tuổi, người quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Nguyên nhân bị sùi mào gà do dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh: bạn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà nếu dùng chung với các vận dụng như khăm tắm, bồn cầu, quần lót, bồn tắm... với người bệnh. Bởi những vận dụng này thường chứa dịch tiết, hoặc các tế bào chết chứa virus HPV. Ngoài ra, những hành động thân mật như hôn môi hoặc sờ vào các nốt sần (biểu hiện của bệnh sùi mào gà) cũng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Nguyên nhân sùi mào gà do lây truyền qua đường máu: sử dụng chung bơm kim tiêm, truyền máu... của người bị sùi mào gà là một trong những nguyên nhân gây sùi mào gà. Bởi trong thành phần máu của người bệnh thường chứa virus HPV.

- Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà do lây truyền từ mẹ sang con: người mẹ có thể là nguyên nhân khiến thai nhi bị sùi mào gà thông qua sinh đẻ tự nhiên hoặc có những tiếp xúc thân mật với trẻ.
http://www.benhvienphukhoasaigon.net/
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.