Nguyên nhân của hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân của hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu là phần da chụp lên chót đầu của dương vật (gọi là quy đầu); nam giới sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có là bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu). Trong một số trường hợp trẻ nhỏ hay nam giới trưởng thành thường mắc chứng hẹp bao quy đầu.
Hẹp bao quy đầu (tiếng Anh là phimosis) chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu

Có 2 nguyên nhân hẹp bao quy đầu

+ Nguyên nhân do những yếu tố khách quan : Cùng với sự phát triển của cơ thể, khi đến thời kỳ dậy thì dương vật sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng. Khi dương vật cương, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tự nhiên và để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên, người mắc bệnh hẹp bao quy đầu lại rất khó để lộn bao quy đầu

Đa phần nhiều bạn trai đến độ tuổi 18 hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn, nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi thành niên vẫn còn hiện tượng trên.
+ Nguyên nhân bẩm sinh : Khi mới sinh ra một số trẻ nhỏ đã bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu một số thanh niên khi trưởng thành vẫn còn hiện tượng hep bao quy đầu. Dù hẹp bao quy đầu là nguyên nhân bẩm sinh hay khách quan thì nam giới cũng nên tới các cơ sở y tế để tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Bên cạnh đó, giữ vệ sinh cẩn thận đề phòng viêm nhiễm.
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.