Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Ngày nay có rất nhiều cách điều trị bệnh giang mai nhưng bác sĩ vẫn phải căn cứ vào nguyên nhân, mức độ tổn thương để đưa ra hướng điều trị phù hợp, giúp chấm dứt tổn thương và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.


1. Cách điều trị bệnh giang mai bằng thuốc


- Giai đoạn giang mai chưa biến chứng (mắc bệnh dưới 1 năm), bác sĩ có thể đưa ra lộ trình điều trị bằng thuốc, đa phần là thuốc Pencillin. Do thuốc có độ phổ rộng, thích hợp với nhiều đối tượng, bao gồm cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

- Tuy vậy bạn vẫn có thể sử dụng thuốc khi bệnh tiến triển quá một năm, nhưng lúc này hiệu quả của thuốc chỉ dừng ở mức ngăn chặn tổn thương hoặc bổ sung thêm vào đơn thuốc để hỗ trợ cho công tác chữa bệnh.

- Trong cách điều trị bệnh giang mai bằng thuốc (nội khoa), dựa vào tình hình bác sĩ có thể thay thế Pencillin bằng Tetracycline hoặc Doxycycline, nếu cơ thể không tương thích hoặc có phản ứng phụ với thuốc. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của 2 dòng kháng sinh này là không thể dùng cho trẻ sơ sinh hoặc phụ nữ mang bầu, và đó chính là lý do vì sao thuốc Pencillin lại được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn trong điều trị bệnh giang mai.


2. Phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng biện pháp cân bằng miễn dịch

Trước mắt cách chữa trị bệnh giang mai theo liệu pháp cân bằng miễn dịch là biện pháp chữa bệnh giang mai hiệu quả và an toàn nhất hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc tiêu diệt mầm bệnh mà còn có khả năng khôi phục các tính năng miễn dịch, kháng khuẩn của tế bào. Và phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Thái Hà, địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Quy trình chữa trị giang mai được thực hiện như sau:

Bước 1: Xét nghiệm giang mai

Là bước đầu tiên mà bất cứ một bệnh nhân giang mai nào đến phòng khám Thái Hà cũng phải trải qua, đó là xét nghiệm giang mai, kết quả xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ biết được độ nặng nhẹ của bệnh, nguyên nhân lây nhiễm, xu hướng tiên triển của giang mai để đưa ra cách chữa bệnh giang mai phù hợp.

Mụn cóc cũng lan từ vùng da này sang vùng da khác ở cùng bệnh nhân nếu có tình trạng sây sát, khiến dịch chứa virus chạm phải phần da lành (chẳng hạn một người đàn ông có mụn cóc ở mặt khi cạo râu nếu không may nổi mụn cóc ở tay cạo phải mụn cóc thì có thể khiến virus lan ra các vùng khác trên mặt). Một số trường hợp mụn cóc có thể tự khỏi, nhưng không nhiều. Vì thế tốt nhất là điều trị sớm vì để càng lâu, mụn cóc lan ra càng nhiều.

Bước 2: Phá hủy cấu trúc GENE và khống chế vi khuẩn phát triển

Vô hiệu hóa khả năng nhân bản sao chép của vi khuẩn, không cho chúng tiếp tục sản sinh và phát tán ra khắp cơ thể nhờ khả năng can thiệp sâu vào tổ chức GENE của xoắn khuẩn.

Bước 3: Diệt khuẩn

Khi thuốc được đưa vào cơ thể người bệnh, các ion thuốc mang hoạt chất sẽ thẩm thấu vào từng tế bào nhiễm khuẩn, tiêu diệt toàn bộ xoắn khuẩn khu trú vào các tổ chức cơ quan đồng thời hóa giải độc tế do mầm bệnh sản sinh, giúp khôi phục lại chức năng sinh lý bình thường cho cơ thể người bệnh.

Bước 4: Tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Sau khi làm tiêu giảm các triệu chứng của bệnh, bằng tác nhân của vi sinh vật cùng các biện chứng khoa học chặt chẽ, liệu pháp cân bằng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo của các tế bào bị tổn thương, tăng cường hệ miễn dịch toàn diện từ cấp tế bào đến các tổ chức cơ quan trong cơ thể giúp ngăn chặn bệnh tái phát một cách hiệu quả, không biến chứng.

Bệnh giang mai được phân làm nhiều loại (giang mai tim mạch, giang mai thần kinh, giang mai ở miệng....) và nhiều cấp độ vì vậy bác sĩ cần phải xác định rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả, phù hợp nhất.

http://www.benhvienphukhoasaigon.net/
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.