Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Ngày nay sùi mào gà vẫn được chúng ta biết đến là căn bệnh dai dẳng, dễ bị lây nhiễm, dễ tái phát. Vậy phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào? theo các chuyên gia phòng khám sau khi có kết quả xét nghiệm chính xác, căn cứ vào mức độ nặng nhẹ, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh sùi mào gà phù hợp, đem lại kết quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân.1. Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống


Điều trị sùi mào gà bằng thuốc (nội khoa)


Bệnh nhân điều trị sùi mào gà bằng cách sử dụng thuốc ở dạng dung dịch để bôi lên các nốt sùi. Ưu điểm của phương pháp này là rẻ, tiện lợi và bất cứ người bệnh nào cũng có thể thực hiện theo lộ trình điều trị bằng thuốc.

Một người nhiễm virus HPV mất khoảng 1 – 3 tháng thì mụn cóc sinh dục mới xuất hiện. Một số trường hợp đặc biệt, mụn cóc không xuất hiện. Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh cần được tới bệnh viện thăm khám mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nội khoa là chỉ có hiệu quả đối với các tổn thương sùi mào gà nhỏ, kích thước có thể từ vài milimet đến vài chục milimet, các mảng tổn thương lớn hơn, thuốc hầu như có rất ít tác dụng.

Các sử dụng thuốc điều trị bệnh sùi mào gà: 


- Trước tiên người bệnh cần lau sạch vị trí xuất hiện mụn sùi bằng nước sạch, sau đó lau khô lại bằng khăn bông mềm.

- Sử dụng kem, thuốc mỡ bôi xung quanh tổn thương giúp bảo vệ da, không cho phần da lành tính có tiếp xúc trực tiếp với thuốc chữa bệnh sùi mào gà.

- Bệnh nhân dùng tăm bông nhúm vào dung dịch thuốc rồi bôi cẩn thận lên tổn thương, tránh không cho dung dịch lan ra vùng da lân cận.

- Thuốc có phản ứng tại chỗ mạnh nên sau 3h bôi thuốc người bệnh cần phải rửa sạch lại bằng nước sạch để tránh thuốc gây ra phản ứng phụ.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp vật lý trị liệu

Trước đây hai phương pháp chữa trị sùi mào gà là đốt điện, đốt laser... được coi là các biện pháp chữa sùi mào gà mang tính đột phá vì có thể trị được các mảng sùi mào lớn.

Tuy vậy vì sử dụng nhiệt lượng ở tần số cao nên sau điều trị sẽ hình thành các tổn thương sâu, cần nhiều thời gian để phục hồi. Bên cạnh đó các ổ mụn sùi nếu phát triển ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, dây chằng... sẽ rất khó được tiêu diệt vì các dây thần kinh cảm thụ nằm ở dương vật rất dễ bị tổn thương thậm chí là mất cảm giác khi sử dụng các liệu pháp vật lý trị liệu.

Lưu ý: Mỗi phương pháp lại có tính hiệu quả với từng giai đoạn của bệnh, nhưng cả hai phương pháp này chỉ tác động được các tổn thương lâm sàng nhìn thấy trên bề mặt mà không thể tiêu diệt gốc mầm bệnh, khôi phục được các tính năng của tế bào. Do đó bệnh sùi mào gà vẫn có thể bùng phát và tái nhiễm trở lại.

2. Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất bằng kỹ thuật ALA – PDT


Nhìn chung các liệu pháp truyền thống như dùng thuốc, đốt laser, đốt điện như chúng tôi đã chia sẻ ở trên không thể chữa bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn, khả năng tái nhiễm bệnh cao. Do đó phòng khám đa khoa Âu Á đã tiếp nhận phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ALA – PDT của Hoa Kỳ nhằm đem lại niềm hi vọng cho bệnh nhân bị sùi mào gà. Phương pháp đã được thực nghiệm nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã đem lại kết quả vô cùng khả quan. Bí quyết giúp kỹ thuật ALA – PDT được áp dụng rộng rãi đến vậy là do cơ chế tác động đến ổ bệnh mang tính đột phá, với sự phối kết hợp của 3 thành phần chính là ánh sáng, chất cảm quay và oxy có khả năng ngăn chặn quá trình phân chia tế bào bất thường đồng thời phá hủy các mô da và u xơ xuất hiện trên bề mặt cơ thể. Ngoài sùi mào gà thì phương pháp này cũng được ứng dụng trong điều trị các bệnh u xơ, bệnh ung thư tế bào, bệnh dày sừng quang hóa...

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bệnh nhân sùi mào gà có thêm hiểu biết về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, từ đó định hướng được các điều trị phù hợp và hiệu quả nhất dành cho bản thân.

http://www.benhvienphukhoasaigon.net

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.