Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Tuy hiện nay đã có thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính nhưng để chữa được bệnh ở giai đoạn này thường rất khó khăn nếu không có lộ trình trình và đặt dưới sự kiểm tra, theo dõi của bác sĩ.


1. Một số loại thuốc chữa bệnh lậu mãn tính


- Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh lậu cho biết: Tuy triệu chứng của bệnh lậu có giảm đi hơn so với giai đoạn trước nhưng tổn thương do bệnh lậu mãn tính lại đặc biệt nghiêm trọng. Do đó thời gian điều trị, liều lượng thuốc và lộ trình điều trị bệnh lậu mãn tính sẽ phức tạp và kéo dài hơn bình thường. Mỗi một loại thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính sẽ ứng với từng dòng vi khuẩn lậu khác  nhau. Vì vậy khi sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính nhất thiết phải có sự hướng dẫn chỉ đạo của bác sĩ chuyên khoa.

Mụn cóc cũng lan từ vùng da này sang vùng da khác ở cùng bệnh nhân nếu có tình trạng sây sát, khiến dịch chứa virus chạm phải phần da lành (chẳng hạn một người đàn ông có mụn cóc ở mặt khi cạo râu nếu không may nổi mụn cóc ở tay cạo phải mụn cóc thì có thể khiến virus lan ra các vùng khác trên mặt). Một số trường hợp mụn cóc có thể tự khỏi, nhưng không nhiều. Vì thế tốt nhất là điều trị sớm vì để càng lâu, mụn cóc lan ra càng nhiều.

- Hiện nay đang có hai dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh lậu mãn tính được bộ y tế cấp phép và lưu thông trên thị trường Việt Nam gồm: Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính ở dạng uống và thuốc tiêm liều mạnh.

+ Thuốc tiêm: Ceftriaxone, Spectinimycin, Cefotaxime.

+ Thuốc uống: Doxycyclin, Azithromycin, Erythromycin.

Tác dụng chính của thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính là kìm hãm và chặn đứng khả năng sinh sản của song cầu lậu đồng thời làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh lậu.

2. Thực trạng sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính hiện nay


- Bệnh lậu mãn tính đang là nỗi ám ảnh lo sợ của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi có lối sống tình dục phóng khoáng. Bởi khi bệnh nhân đã qua giai đoạn mãn tính cũng có nghĩa là tổn thương đã ở mức rất nặng, nếu không sớm trị liệu thì nguy cơ mắc bệnh ung thư và vô sinh là không thể tránh khỏi.

- Theo báo cáo của tổ chức y tế, tuy hiện nay có rất nhiều thuốc chữa bệnh lậu mãn tính nhưng số ca vi khuẩn lậu kháng thuốc lại đang tăng lên với tốc độ chóng mặt, khiến công tác điều trị lậu gặp nhiều bất lợi. Mà nguyên nhân chính của thực trạng này là do bệnh nhân sử dụng thuốc tràn lan, bữa bãi, không có lộ trình và phương pháp phù hợp.

http://www.benhvienphukhoasaigon.net/
Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.