Trị mụn tại nhà hiệu quả nhưng vấn đề là thời gian

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em mặc dù đã tốt nghiệp ra trường bằng khá nhưng hơn 1 năm nay em vẫn không xin được việc. Em nghĩ là do mặt em có nhiều mụn cám nên không tự tin khi gặp người khác, mà công việc em theo đuổi lại là thư ký văn phòng. Em có nghe nhiều bạn bè mách cách trị mụn cám tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên như nha đam, mật ong, chanh… Vậy bác sĩ cho em hỏi trị mụn cám tại nhà có hiệu quả không ạ? 

Chào bạn , Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Như bạn đã biết, mụn cám thường xuất hiện do tắc nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da. Đây là một trong những loại mụn xuất hiện phổ biến trên da và rất khó chữa trị. Tình trạng da bị nhiều mụn cám chủ yếu bắt nguồn từ nguyên nhân da bạn thuộc loại nhờn hoặc hỗn hợp.
Chất nhờn dư thừa trên da sẽ kết hợp với bụi bẩn và tế bào da chết gây bít kín, tắt nghẽn lỗ chân lông, từ đó hình thành nên mụn cám. Có một số trường hợp, mụn nổi lên rất nhanh và dày trên da. Đó là vì ngoài gây tắc cổ nang lông tuyến bã, một số mỹ phẩm còn có chất gây mụn nhân (comedongenic).


Tình trạng mụn cám dày đặc khiến nhiều chị em mất tự tin.
Hiện nay, khá nhiều chị em phụ nữ cũng đang áp dụng phương pháp trị mụn cám tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên như bạn miêu tả. Có người sử dụng nha đam, mật ong, chanh, trứng gà, có người lại dùng yến mạch, sữa hay bột mỳ để trị mụn cám. Tất cả những nguyên liệu trên tuy có đặc điểm chung là đơn giản, dễ tìm nhưng lại mất rất nhiều thời gian mới đem lại cho bạn kết quả như mong muốn.


Phương pháp trị mụn cám nào thật sự hiệu quả?
Là một thư ký văn phòng, ngoại hình thực sự là vấn đề vô cùng cần thiết. Bạn không chỉ cần đi gặp gỡ khách hàng, trao đổi với doanh nghiệp mà còn phải thực hiện rất nhiều công việc liên quan khác. Vì vậy, yếu tố tự tin cần được xây dựng từ nền tảng ngoại hình vững chắc. Chính vì lẽ đó, trị mụn cám tại nhà không phải là phương pháp hiệu quả cho bạn vào lúc này. Vì vậy, bạn nên tìm tới một phương pháp trị mụn khác thật sự tối ưu, hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn.

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.