Viêm tinh hoàn trái ở nam giới và cách chữa trị

Viêm tinh hoàn trái hay viêm tinh hoàn phải đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chức năng sinh dục của nam giới. Tinh hoàn của nam giới, cho dù là bên tinh hoàn nào đi nữa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng chính vì vậy cánh mày râu cần phải hết sức lưu ý khi cơ quan sinh sản này có những dấu hiệu bất thường…


Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn trái là gì.


Viêm tinh hoàn trái là tình trạng viêm nhiễm xảy ra do cơ quan sinh sản này bị các loại vi khuẩn có hại tấn công. Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn trái là do:

Không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ: Việc vệ sinh không cẩn thận bộ phận sinh dục hàng ngày, không vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục… là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn.

Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ không sử dụng bao cao su cũng dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn trái hoặc viêm đồng thời cả 2 bên tinh hoàn. Đồng thời, thói quen này còn khiến phái mạnh dễ bị mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Bị mắc bệnh lý nam khoa nhưng không điều trị kịp thời: Không chỉ các thói quen sinh hoạt không lành mạnh mới có thể gây ra bệnh viêm tinh hoàn trái. Nếu như nam giới bị mắc các bệnh lý chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu… nhưng không chữa trị kịp thời thì cũng có nguy cơ cao bị viêm tinh hoàn do phạm vi viêm nhiễm lan rộng.

Làm thủ thuật không an toàn: Việc làm các thủ thuật chẳng hạn như nong rò niệu đạo, đặt ống thông tiểu… nhưng thiết bị y tế chuyên dụng không đảm bảo cũng có thể khiến nam giới bị mắc bệnh viêm nhiễm tinh hoàn.


Cách phòng ngừa bệnh viêm tinh hoàn trái.


Biện pháp phòng tránh viêm tinh hoàn trái: Phòng bệnh hơn trị bệnh chính vì vậy tốt nhất ngay từ bây giờ các bạn nên chủ động tạo cho mình các thói quen sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh căn bệnh nam khoa phiền toái này. Tốt nhất là các bạn hãy tránh xa các nguyên nhân gây viêm tinh hoàn đã nêu ở trên.

Biện pháp điều trị viêm tinh hoàn trái: Viêm tinh hoàn trái có thể điều trị hiệu quả bằng thuốc. Tuy nhiên do thuốc chữa viêm tinh hoàn rất đa dạng chính vì vậy khi có triệu chứng viêm tinh hoàn trái cánh mày râu cần đi thăm khám, tuyệt đối không được tự ý tìm cách chữa bệnh tại nhà vì sẽ không thể đạt được kết quả, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Nhân Ái đang thực hiện các liệu pháp điều trị viêm tinh hoàn, viêm tinh hoàn trái hiệu quả như: liệu pháp thẩm thấu – kết hợp đông tây y, liệu pháp thẩm thấu  GYRUS – điều trị viêm túi tinh… Cả 2 phương pháp này đều cho hiệu quả điều trị bệnh cao, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa tái phát, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận khác.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của thuốc Đông y cũng sẽ tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp quá trình phục hồi của nam giới được rút ngắn lại.Hi vọng những thông tin về viêm tinh hoàn trái trên đây sẽ giúp các bạn phát hiện và đi điều trị bệnh kịp thời. 

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.