Xét nghiệm beta HCG để nhận biết có thai sớm

 Xét nghiệm beta HCG được sử dụng để đo nồng độ hormone beta HCG. Loại hormone này chỉ được tiết ra khi chị em nữ giới đang mang thai. Bên cạnh đó, xét nghiệm beta HCG cũng được bác sỹ sử dụng để chẩn đoán và đánh giá một số loại bệnh ung thư.


HCG LÀ GÌ?

 HCG là chữ viết tắt của Human Chorionic Gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. Sau khoảng 8 - 9 ngày rụng trứng, xét nghiệm huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ sẽ phát hiện ra HCG. Thông thường, trong khoảng từ tuần thứ 8 – 10, HCG đạt đến mức cao điểm sau đó giảm dần.

 Một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai đó là HCG. Chính vì vậy, xét nghiệm máu giúp chẩn đoán thai sớm bởi nó có thể phát hiện được nội tiết HCG để xác nhận việc chị em có mang thai hay không. HCG được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.


 Xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormone này, khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng HCG cứ ba ngày lại tăng lên gấp đôi và đạt mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần trong thời gian còn lại và biến mất trong vòng vài tuần sau sinh.

 Trường hợp chị em mang thai ngoài tử cung thì nồng độ HCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn. Trường hợp thai nhi yếu cũng thế, nồng độ HCG sẽ giảm xuống nhanh chóng nếu như chị em lỡ bị sảy thai. Nếu nồng độ HCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng song thai, đa thai hoặc thai trứng.


Xét nghiệm máu có thai sớm thực hiện như thế nào?


 Theo bác sỹ chuyên khoa có 2 loại xét nghiệm máu phát hiện thai sớm là: Xét nghiệm định lượng dùng để đo lường chính xác lượng HCG trong máu. Loại thứ 2 là định tính HCG để trả lời cho câu hỏi chị em có hay không.

 Xét nghiệm HCG được thực hiện sớm nhất sau khi chị em có hoạt động quan hệ tình dục khoảng 7 đến 10 ngày. Nhưng, xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác nhất là sau khi chị em bị chậm kinh khoảng 3 – 5 ngày.

 - Ưu điểm:

 Nếu như xét nghiệm nước tiểu có thể xảy ra sai sót một khi bạn không thực hiện theo đúng chỉ dẫn hoặc tiến hành xét nghiệm quá sớm thì ngược lại xét nghiệm nồng độ HCG giúp phát hiện mang thai sớm và chính xác hơn.

 Ngoài ra, xét nghiệm máu định lượng còn giúp đo lường nồng độ hormone HCG, cung cấp một số thông tin hữu ích để theo dõi về những vấn đề nhất định trong thời kỳ chị em đang mang thai.

 - Nhược điểm:

 Xét nghiệm HCG không thể thực hiện tại nhà như xét nghiệm nước tiểu mà chị em phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu đem đi xét nghiệm, hơn nữa giá cả xét nghiệm tương đối và thời gian có kết quả lâu hơn.


XÉT NGHIỆM BETA HCG Ở ĐÂU UY TÍN – HIỆU QUẢ - CHÍNH XÁC TẠI TP.HCM?

 Âu Á là địa chỉ xét nghiệm beta HCG uy tín nhất tại TP.HCM. Phòng khám được Sở y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động về nhiều lĩnh vực chuyên khoa. Trong đó, chuyên khoa Phụ Khoa là 1 trong 3 chuyên khoa chính, chuyên trị của Đa Khoa Âu Á.

 Thời gian gần đây, phòng khám đã thực hiện xét nghiệm beta hCG cho nhiều chị em phụ nữ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á vì chúng tôi có những ưu điểm sau đây:

  Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện quá trình này thành công cho rất nhiều nữ giới 1 cách an toàn, kết quả chính xác, thời gian thực hiện nhanh chóng và chị em không phải đợi chờ lâu.

  Môi trường y tế sạch sẽ: Tất cả các dụng cụ y tế điều được vô trùng sạch sẽ, sức khỏe cho chị em nữ giới luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, nếu phát hiện các bệnh lý phụ khoa khác, bác sỹ sẽ tiến hành chữa trị hiệu quả ngay sau đó.


  Chi phí xét nghiệm hợp lý, kết quả chính xác: Tất cả các chi phí khám và xét nghiệm được công khai cho nữ giới theo đúng quy định của Sở Y Tế. Thiết bị thực hiện xét nghiệm tiên tiến do đó kết quả xét nghiệm với mức độ chính xác cao, những trường hợp nhầm lẫn kết quả hầu như là không có tại Âu Á.

  Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, luôn chu đáo với bệnh nhân. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình 24/24.

 Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi còn có chế độ thăm khám ngoài giờ và đặt lịch khám nhanh gọn tiện lợi qua hệ thống chat với đội ngũ bác sỹ. Trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả, chính xác chi phí phù hợp chính là những ưu điểm nổi bật của phòng khám. http://www.benhvienphukhoasaigon.net/

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.