Bệnh viêm da cơ địa là gì

Các báo cáo nước ngoài đã chỉ ra tỷ lệ mắc bệnh vào khoảng 7-20% dân số. Theo Viện da liễu, có khoảng 20% số người đến khám tại viện mắc bệnh viêm da cơ địa. Cần hiểu đúng về bệnh viêm da cơ địa để biết cách ngăn chặn kịp thời hiệu quả.

Mụn cóc xuất hiện không phải do mụn cóc ở tay chạm phải da con cóc như một số người vẫn tưởng, mà những tổn thương sần sùi như da cóc này thực chất là do virus gây ra, vì vậy có thể lây.


Bệnh viêm da cơ địa là gì ? là do di truyền đúng không.


Viêm da cơ địa đúng là một căn bệnh mang tính chất di truyền chiếm tỷ lệ khá cao, nếu gia đình bạn có ông bà, bố mẹ đã từng mắc phải căn bệnh viêm da cơ địa dù đã được chữa trị triệt để thì bạn vẫn có nguy cơ mắc phải căn bệnh này

Sử dụng thuốc đúng cách bệnh viêm da cơ địa có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên, để bệnh không bị tái phát thì cần điều trị kéo dài kể cả khi đã khỏi bệnh. Đồng thời người bệnh cũng cần chú ý các yếu tố gây dị ứng để phòng tránh, đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất.

Điều trị viêm da cơ địa bằng cách nào.


Để điều trị bệnh viêm da cơ địa chủ yếu là chữa trị triệu chứng. Tùy từng triệu chứng và sự tiến triển của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Có thể sử dụng các loại thuốc bôi giảm ngứa hoặc dị ứng. Có thể sử dụng các phương pháp quang hóa trị liệu, thuốc kháng sinh…Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị viêm da cơ địa, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu. Tránh trường hợp dùng không đúng thuốc sẽ làm bệnh tiến triển nặng, gây kích ứng da.

Bị viêm da cơ địa cần chăm sóc như thế nào mới đúng.


Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa thay quần áo hàng ngày, tránh việc bụi bẩn làm bệnh viêm da nặng hơn.

Nên mặc quần áo thoáng mát nếu là mùa hè, tránh việc mặc nhiều quần áo ra nhiều mồ hôi gây nhiễm trùng, nếu là mùa đông thì không nên mặc các loại áo len lông ở bên trong tiếp xúc với da, vì các chất liệu này dễ gây dị ứng cho da.

Giữ ẩm da bằng kem bôi. Sử dụng thuốc mỡ, các loại kem, hoặc thuốc nước 2 – 3 lần trong ngày.

Làm giảm các nguyên nhân khiến da dị ứng như:


Tránh sử dụng các loại thực phẩm gây phản ứng dị ứng.

Tránh các chất kích thích như len và lanolin.

Tránh sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mạnh, cũng như hóa chất và dung môi.

Tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột, gây đổ mồ hôi.

Tránh sử dụng các loại mỹ phẩm, sữa tắm … khi đang bị viêm da cơ địa.

Hình ảnh chủ đề của konradlew. Được tạo bởi Blogger.